Các Huấn luyện viên làm việc cho kình địch cũ: Chuyên gia Mourinho; Pochettino và tiếp theo?

Có vẻ như Mauricio Pochettino sẽ gia nhập Chelsea sau khi từng dẫn dắt Tottenham, tuy nhiên ông không sẽ không là huấn luyện viên đầu tiên chuyển sang làm việc cho đối thủ cũ của mình.

George Graham đã nhận được sự yêu mến từ các cầu thủ Arsenal cũng như người hâm mộ sau khi giành chức vô địch đầu tiên cho Pháo thủ sau 18 năm với một chiến thắng đáng nhớ tại Anfield vào năm 1989. Tuy nhiên, sau khi có thông tin về việc ông đã có những hành vi không đúng mực, ông đã bị sa thải khỏi Arsenal vào năm 1994. Sau hai năm dẫn dắt Leeds United, ông đã đến Tottenham một cách gây tranh cãi. Tại đây, ông đã giành được danh hiệu duy nhất của Spurs trong 25 năm qua, đó là Cúp Liên đoàn năm 1999.

Jose Mourinho

Jose Mourinho đã làm điều tương tự ở Tây Ban Nha và sau đó là ở Anh. Mặc dù chưa từng được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tại Barcelona, Mourinho đã làm trợ lý ở đó trong 4 năm trước khi bắt đầu sự nghiệp riêng của mình vào năm 2000. Vào năm 2008, Mourinho đã phỏng vấn cho vị trí tại Barcelona, nhưng CLB đã chọn Pep Guardiola. Tới năm 2010, Jose trở lại Tây Ban Nha, nhưng lần này là với đội bóng kình địch Real Madrid.

giải đặc biệt

Vào năm 2019, Mourinho đã ký hợp đồng với Tottenham, điều này khiến những người hâm mộ từng tôn thờ ông ở Stamford Bridge không hài lòng. Tuy nhiên, Mourinho không đạt được thành công như ở Chelsea và sau đó bị sa thải vào tháng 4 năm 2021.

Sven-Goran Eriksson

Eriksson đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp huấn luyện của mình với cả Gothenburg và Benfica, nhưng cuộc sống ở Roma gặp khó khăn hơn nhiều, ông chỉ giành được Coppa Italia năm 1986 trong 3 năm ở thủ đô của Ý.

Sau khi rời Roma, Eriksson trở thành huấn luyện viên của đội bóng kình địch Lazio sau 10 năm. Tại đây, ông đã trải qua quãng thời gian thành công nhất trong sự nghiệp của mình. Cùng với Lazio, ông đã giành chức vô địch Coppa Italia hai lần, Siêu cúp bóng đá Ý hai lần, Cup Winners’ Cup, Siêu cúp UEFA và quan trọng nhất là Scudetto – danh hiệu vô địch Serie A. Những thành công này đã góp phần khẳng định Eriksson là một trong những huấn luyện viên hàng đầu tại Ý và châu Âu.

Leonardo
Leonardo đã rời Milan vào năm 2010 do mối quan hệ khó khăn với chủ sở hữu Silvio Berlusconi. Cuối năm đó, ông đã thực hiện một bước chuyển bất ngờ, từ màu đỏ sang màu xanh tại San Siro khi gia nhập Inter Milan. Sự chuyển đổi này đã gây sự chú ý và tạo được sự ủng hộ ban đầu từ phía các CĐV Inter, nhờ những thành tích khởi đầu đầy triển vọng. Tuy nhiên, Leonardo chỉ đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên của Inter trong 6 tháng trước khi rời đi.

Stefano Pioli
Pioli có một hành trình đối ngược so với Leonardo, khi ông đến dẫn dắt Milan sau khi đã từng làm việc tại Inter trong 6 tháng trong mùa giải 2016/2017. Trong thời gian dẫn dắt Inter, Pioli không đạt được thành công, nhưng ông đã khôi phục danh tiếng của mình trong thời gian làm việc tại Fiorentina. Sau đó, ông đã dẫn dắt Rossoneri đến Scudetto vào năm 2022, mang về danh hiệu Serie A cho Milan lần đầu tiên kể từ năm 2011.

kết quả

Maurizio Sarri

Từng dẫn dắt Napoli từ những năm 2015 đến 2018, Sarri ký hợp đồng với Juventus vào năm 2019 trước khi đến với Lazio vào tháng 6 năm 2021.

Rafa Benitez
Sau thời gian làm việc tại Liverpool, không phải tất cả người hâm mộ Everton đều đồng ý với việc Rafa Benitez trở thành huấn luyện viên của đội bóng tại Goodison Park. Một số cổ động viên thậm chí đã treo biểu ngữ gần nhà của gia đình Benitez với nội dung “Chúng tôi biết bạn sống ở đâu”, thể hiện sự phản đối và không hài lòng. Mặc dù có một khởi đầu tương đối tích cực, thời kỳ của Benitez tại Everton nhanh chóng đi xuống và trở nên hỗn loạn. Đội bóng gặp nhiều thất bại liên tiếp và thậm chí đối mặt với nguy cơ xuống hạng. Vì vậy, Everton đã phải nhờ đến sự cứu rỗi từ Frank Lampard để tránh khỏi cuộc chiến xuống hạng.

 

Hugo Lloris – Người đội trưởng trung thành của Tottenham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *