Jay-Z âm mưu gây sốc khi tiếp quản Tottenham Hotspur bất chấp sự thừa nhận của Arsenal

Chủ sở hữu của Tottenham Hotspur, Joe Lewis, đang phải đối mặt với cáo buộc giao dịch nội gián và gian lận chứng khoán ở Mỹ – điều mà ông phủ nhận – nhưng nó có thể mở ra cơ hội cho một nhóm sở hữu mới nắm quyền kiểm soát câu lạc bộ

Rapper mang tính biểu tượng Jay-Z được cho là đang âm mưu mua lại câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur nếu chủ sở hữu câu lạc bộ hiện tại, Joe Lewis, bị kết tội giao dịch nội gián. Lewis đã tích lũy được khối tài sản dự đoán kết quả trị giá hơn 5 tỷ bảng Anh từ giao dịch tiền tệ.

Thể thao hôm nay chủ sở hữu của Spurs đã xuất hiện tại tòa án New York vào tuần trước để bác bỏ 16 tội danh gian lận chứng khoán và 3 tội danh âm mưu khác liên quan đến các tội giao dịch nội gián bị cáo buộc từ năm 2013 đến 2021. Mỗi tội danh có mức án tối đa từ 5 đến 25 năm tù và Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams nói với tòa án.

Ông Lewis đã được tại ngoại và có khả năng sẽ hầu tòa vào cuối năm nay – nhưng nó có thể mở đường cho Jay Z cuối cùng trở thành chủ sở hữu câu lạc bộ Premier League. “Hơn một số câu lạc bộ hàng đầu ở đó – như Manchester United, Liverpool và Chelsea – hiện thuộc sở hữu của Hoa Kỳ và Jay sẽ nắm lấy cơ hội nắm quyền kiểm soát ở cấp độ hội đồng quản trị ở đâu đó với phạm vi toàn cầu của Spurs,” một kết luận đối tác kinh doanh của Jay Z tuyên bố, theo Express.

“Vẫn còn phải xem liệu ông Lewis có ra đi tự do hay không. Nếu ông ấy không ra đi, Jay đã nói rằng ông ấy muốn ở một vị trí có thể ra đi nhanh chóng nếu ông ấy cảm thấy mức giá phù hợp.”

Giá trị thị trường ước tính của Spurs đã tăng nhẹ trong năm nay lên 2,8 tỷ đô la (2,18 tỷ bảng Anh) – một khoản tiền nằm trong tầm tay của Jay Z, tên thật là Shawn Carter. Cộng sự của anh ấy nói thêm: “Anh ấy tin rằng điều này là có thể đạt được, đặc biệt là với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư đồng nghiệp.”

Biểu tượng nhạc rap hiện có giá trị vượt quá 2,5 tỷ đô la (1,9 tỷ bảng Anh), theo Forbes, và dẫn đầu một nhóm đầu tư của Mỹ. Kế hoạch trở thành chủ sở hữu của Spurs của Jay Z diễn ra 13 năm sau khi anh ấy bày tỏ mong muốn trở thành nhà đầu tư lớn vào Arsenal sau khi tiết lộ rằng anh ấy đã trở thành một người hâm mộ cuồng nhiệt của đội bóng do cầu thủ yêu thích của anh ấy, Thierry Henry dẫn dắt.

Bất chấp việc đấu thầu thất bại, Jay Z – người đã đồng sở hữu đội bóng rổ hàng đầu NBA, Brooklyn Nets – vào thời điểm đó khẳng định: “Tôi không biết nhiều về kinh doanh bóng đá nhưng trong tương lai, nếu có cơ hội phù hợp chính nó, thì ai biết được?” Người phát ngôn của Jay Z đã từ chối bình luận về tương lai quyền sở hữu của Spurs, theo The Express.

XEM THÊM:

Cách đăng ký nhà cái bet uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *