Những huyền thoại từng thi đấu cho Tottenham

Những huyền thoại từng thi đấu cho Tottenham

Tottenham Hotspur là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời và thành công nhất của Anh. Được thành lập vào năm 1882, Tottenham Hotspur đã giành được rất nhiều danh hiệu trong lịch sử của mình. Trong số đó, có không ít các cầu thủ huyền thoại Tottenham đã làm nên tên tuổi của CLB này.

Danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất tại Tottenham

Tottenham là nơi đã sinh ra rất nhiều những cầu thủ xuất chúng, nhưng nổi bật nhất là những cái tên sau đây:

Jimmy Greaves

Jimmy Greaves được xem là cầu thủ xuất sắc nhất mà Tottenham Hotspur từng sở hữu. Ông đã ghi được 266 bàn trong 379 trận cho Tottenham. Năm 1962, Greaves giúp Tottenham giành chức vô địch Ngoại hạng Anh và giành giải thưởng Quả bóng vàng. Sau đó, ông cũng giành được chức vô địch UEFA Cup năm 1972.

Jimmy Greaves
Jimmy Greaves

Danny Blanchflower

Danny Blanchflower là một trong những cầu thủ huyền thoại của Tottenham Hotspur. Ông đã giành được nhiều danh hiệu cho Tottenham bao gồm 1 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 2 chức vô địch FA Cup và 1 Cup Winners’ Cup. Blanchflower cũng được biết đến là một người dẫn dắt tài ba khi ông giúp đội tuyển Bắc Ireland vào tới vòng chung kết World Cup lần đầu tiên vào năm 1958.

Jurgen Klinsmann

Jurgen Klinsmann là một cầu thủ người Đức đã thi đấu cho Tottenham Hotspur trong thời gian ngắn nhưng để lại ấn tượng mạnh mẽ. Ông đã giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất của Tottenham vào năm 1995 và 1997. Với sự xuất sắc của Klinsmann, Tottenham cũng đã giành được vị trí thứ 7 trong giải Ngoại hạng Anh vào năm 1995.

Jurgen Klinsmann
Jurgen Klinsmann

Ledley King

Ledley King là một trong những cầu thủ trung thành nhất với Tottenham Hotspur. Ông đã thi đấu cho Tottenham suốt 13 năm và trở thành đội trưởng của đội bóng vào năm 2005. King đã giành được 1 chức vô địch League Cup cho Tottenham vào năm 2008.

Gareth Bale

Cầu thủ người xứ Wales xứng đáng nằm trong danh sách những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử gà trống. Anh thi đấu cho Tottenham trong khoảng thời gian gần 1 thập kỷ và đã có khá nhiều bàn thắng. Đồng thời anh cũng mang lại cho Tottenham khoản tiền khổng lồ khi đến với Real Madrid.

Harry Kane

Tottenham chắc chắn phải cảm thấy vô cùng may mắn khi sở hữu cây săn bàn tốt nhất Ngoại Hạng Anh mọi thời đại Harry Kane. Đội tuyển đội tuyển Anh đang nằm trong top những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Cái anh còn thiếu ở Tottenham lúc này chỉ là một danh hiệu mà thôi.

Harry Kane
Harry Kane

Lời kết

Và đó chính là những tìm hiểu về danh sách những cầu thủ huyền thoại từng thi đấu cho Tottenham. Những cầu thủ này đã góp công lớn tới thành công của Tottenham thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *