Son Heung-min chính thức trẻ hơn một tuổi khi tuổi của ngôi sao Tottenham THAY ĐỔI chỉ sau một đêm

Hàn Quốc đã chính thức thông qua luật mới có nghĩa là tiền đạo Son Heung-min của Tottenham Hotspur hiện được coi là trẻ hơn một tuổi ở quê nhà

Ngôi sao của câu lạc bộ bóng đá Tottenham hotspur, Son Heung-min hiện chính thức trẻ hơn một tuổi tại quê hương Hàn Quốc, quốc gia đã thông qua luật mới thay đổi cách quốc gia này công nhận tuổi của công dân.

Phương pháp đếm tuổi truyền thống của Hàn Quốc cho thấy mọi người được coi là một tuổi ngay khi họ được sinh ra, với một năm thêm vào ngày 1 tháng 1 bất kể ngày sinh thực sự của họ là khi nào. Mặc dù đất nước bắt đầu sử dụng hệ thống phổ biến hơn được quốc tế công nhận để tính tuổi của một người từ số 0 vào ngày họ sinh ra đối với các tài liệu y tế và pháp lý, Reuters tuyên bố rằng hệ thống truyền thống vẫn được áp dụng cho mọi thứ khác.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp đã bỏ phiếu loại bỏ hoàn toàn hệ thống đó vào tháng 12 và hiện nó đã được thông qua thành luật, với Bộ trưởng Bộ Pháp chế Chính phủ Hàn Quốc Lee Wan-kyu tuyên bố vào đầu tuần này: “Chúng tôi cho rằng các tranh chấp pháp lý, khiếu nại và hỗn loạn xã hội đã được gây ra về cách tính tuổi sẽ giảm đi rất nhiều.”

Chủ tịch Yoon Suk Yeol đã cam kết thực hiện thay đổi khi ông tranh cử vào năm ngoái, nói rằng phương pháp truyền thống đang gây ra “chi phí kinh tế và xã hội không cần thiết”. Kết quả của sự thay đổi này là Son sẽ chính thức được công nhận là 30 tuổi.

Tuổi của tiền đạo luôn được tính theo phương pháp quốc tế bên ngoài Hàn Quốc và Spurs sẽ không cần phải đăng ký lại cho anh ấy vì các quy tắc đăng ký chỉ yêu cầu ngày sinh chính xác chứ không phải tuổi. Tin tức được đưa ra sau khi Son có động thái dập tắt tin đồn anh có thể rời Tottenham và chuyển đến Ả Rập Saudi.

Có thông tin cho rằng Son đã được đề nghị một hợp đồng béo bở trị giá 100 triệu bảng để gia nhập đội bóng Al-Ittihad của Saudi Pro League, nhưng anh khẳng định không có kế hoạch rời Tottenham sớm. “Tôi chưa sẵn sàng để đến giải đấu đó và tôi thích Premier League,” anh nói khi làm nhiệm vụ quốc tế.

“Tôi có nhiều thứ phải hoàn thành ở Premier League. Tiền không phải là điều quan trọng nhất với tôi lúc này. Điều quan trọng hơn là niềm tự hào khi được chơi ở giải đấu mà tôi yêu thích. Tôi vẫn còn nhiều việc phải làm ở Premier League . Tôi đoán người hâm mộ [Spurs] sẽ thích tôi vì đã nói điều này.”

xoso Son gia nhập Spurs vào năm 2015 với giá chuyển nhượng 22 triệu bảng từ đội bóng Bundesliga Hamburg và là một bản hợp đồng xuất sắc. Anh đã ghi 145 bàn sau 372 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Tottenham, giúp họ lọt vào trận chung kết Champions League 2019 và đáng chú ý là giành Chiếc giày vàng Premier League cùng với ngôi sao Liverpool, Mohamed Salah ở mùa giải 2021-22.

Trong khi đó, Tottenham đã hoạt động rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng vào mùa hè này, với việc tân huấn luyện viên trưởng Ange Postecoglou mang về thủ môn Guglielmo Vicario từ Empoli và tiền vệ James Maddison từ Leicester vừa xuống hạng.

XEM THÊM:

Sai lầm chuyển nhượng của Gareth Bale và nỗi sợ hãi của Dimitar Berbatov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *