SVĐ Tottenham Hotspur Stadium – Pháo đài mới của những chú gà trống London

SVĐ Tottenham Hotspur Stadium - Pháo đài mới của những chú gà trống London

Tottenham Hotspur là một đội bóng nằm ở Bắc London và nằm trong Big 6 của Ngoại Hạng Anh. Đội bóng đang trải qua một cơn khát danh hiệu khi đã gần 20 năm không thể có nổi một chức vô địch dù cho có dự đoán kết quả ra sao đi nữa. 

Hiện đội bóng đang thi đấu tại sân nhà là “Tottenham Hotspur Stadium” (Sân vận động Tottenham Hotspur) với sức chứa lên đến 62.303 chỗ ngồi. Đây là sân vận động hiện đại nhất của Tottenham và cũng là một trong những sân vận động tiên tiến nhất thế giới.

Tiểu sử sân Tottenham Hotspur Stadium

Sân vận động mới của Tottenham được xây dựng trên khu đất cũ của White Hart Lane, sân nhà của đội bóng từ năm 1899 đến khi nó bị phá bỏ vào tháng 5 năm 2017 để xây dựng sân vận động mới. Tottenham Hotspur Stadium được thiết kế bởi công ty Mỹ Populous, chuyên về thiết kế sân vận động.

Tiểu sử sân Tottenham Hotspur Stadium
Tiểu sử sân Tottenham Hotspur Stadium

Sân vận động mới của Tottenham được trang bị các công nghệ tiên tiến như màn hình LED lớn nhất châu Âu, hệ thống âm thanh không dây hiện đại và sàn đấu với cảm biến, cho phép các vận động viên và khán giả xem trực tiếp giải đặc biệt và các thông số thể thao trên màn hình. 

Ngoài ra, Tottenham Hotspur Stadium cũng có hệ thống chiếu sáng thông minh, cho phép điều chỉnh độ sáng của ánh sáng theo từng khu vực trên sân vận động, tạo ra hiệu ứng hấp dẫn cho người xem. Hệ thống điều hòa không khí cũng được trang bị để đảm bảo không khí trong lành cho khán giả.

Có thể thấy rằng giới chủ đội bóng đã tỏ ra vô cùng quan tâm đến đội bóng khi bỏ tiền tấn xây nên SVĐ, họ muốn đội bóng có một tương lai mới huy hoàng hơn với công trình mang tính lịch sử này.

Sân vận động mới của Tottenham được khánh thành vào tháng 4 năm 2019, và trở thành một trong những sân vận động đẹp nhất và tiên tiến nhất thế giới. Tottenham Hotspur Stadium đã trở thành một biểu tượng mới của Tottenham và cũng là một niềm tự hào của giới bóng đá Anh.

Bên trong SVĐ
Bên trong SVĐ

Tottenham Hotspur Stadium đã trở thành nơi tổ chức nhiều sự kiện quan trọng như các trận đấu của đội bóng Tottenham, trận chung kết Champions League năm 2019 giữa Liverpool và Tottenham, và trận đấu NFL giữa Oakland Raiders và Chicago Bears.

Lời kết

Trong tương lai, Tottenham Hotspur Stadium cũng được kỳ vọng sẽ được tổ chức các sự kiện khác như các buổi hòa nhạc, triển lãm và sự kiện thể thao khác. Với thiết kế hiện đại và sức chứa lớn, sẽ còn rất nhiều những sự kiện lớn khác sẽ được sân đấu này tổ chức trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *