Tottenham hoàn tất vụ chuyển nhượng Manor Solomon gây tranh cãi bất chấp nguy cơ bị kiện

Tuyển thủ Israel Manor Solomon là cầu thủ mới nhất gia nhập huấn luyện viên mới của Spurs, Ange Postecoglou ở Bắc London, nhưng động thái của anh ấy diễn ra trong bối cảnh có nguy cơ khởi kiện về thỏa thuận này

Tottenham Hotspur đã công bố việc ký hợp đồng với ngôi sao người Israel, Manor Solomon, bất chấp giám đốc điều hành của câu lạc bộ cũ Shakhtar Donetsk đe dọa hành động pháp lý.

Solomon đã trải qua mùa giải trước tại Premier League với Fulham, ghi một số bàn thắng quan trọng cho đội bóng của Marco Silva. Anh ấy đã chuyển đến Craven Cottage dưới dạng cho mượn sau khi đình chỉ hợp đồng với câu lạc bộ mẹ Shakhtar.

Thỏa thuận của cầu thủ chạy cánh với Spurs kéo dài đến năm 2028, tùy thuộc vào giấy phép lao động và giấy phép quốc tế. Tuy nhiên, nó diễn ra sau lời đe dọa từ người đứng đầu Shakhtar, ông Serge Palkin sau khi những nỗ lực đưa ngôi sao trở lại Ukraine dường như thất bại.

“Tôi đã liên lạc với Solomon và người đại diện của anh ấy và mời anh ấy trở lại câu lạc bộ của chúng tôi,” Palkin nói với ESPN vào tháng Sáu. “Tôi đã nói ‘bạn có thể chơi tất cả các trận ở Champions League, bạn sẽ được đá chính trong đội hình 11 người’ nhưng cậu ấy không muốn chuyển đi và tôi tin rằng cậu ấy sẽ ở lại Anh.

“Cuối cùng, anh ấy sẽ đi đâu, tôi không biết. Trong mọi trường hợp, nếu bạn đến câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur, chúng tôi sẽ giải quyết với Tottenham tại tòa án trong trường hợp này. Mọi thứ chỉ đến một tình huống đơn giản: nghe có vẻ như làm giàu bất chính.”

“Bạn có thể tưởng tượng được không, chúng tôi trả số tiền lớn cho cầu thủ này và cuối cùng Tottenham nhận anh ấy miễn phí? Điều đó không công bằng đối với câu lạc bộ của chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn sẽ ra tòa và chúng tôi sẽ đấu tranh cho chính mình.”

k quả bóng đá Solomon lần đầu gia nhập Shakhtar vào năm 2019, sau khi bắt đầu sự nghiệp tại quê hương Israel. Ngôi sao này đã ghi bàn trong chiến thắng nổi tiếng năm 2020 trước Real Madrid tại Champions League và có tổng cộng hơn 100 lần ra sân cho đội bóng Ukraine.

Khi chiến tranh nổ ra ở Ukraine, FIFA cho phép các cầu thủ nước ngoài tạm hoãn hợp đồng ở nước này. Solomon đã tận dụng cơ hội để gia nhập Fulham sau khi họ thăng hạng lên giải đấu cao nhất và – sau khi chấn thương ảnh hưởng đến khởi đầu mùa giải của anh ấy – anh ấy đã ghi 5 bàn sau 24 trận trên mọi đấu trường.

XEM THÊM:

Tottenham nên bán Harry Kane vào mùa hè này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *