Tottenham và cơn khát danh hiệu suốt 15 năm ròng

Tottenham và cơn khát danh hiệu suốt 15 năm ròng

Tottenham Hotspur là một trong những đội bóng nằm trong BIg 6 tại Ngoại hạng Anh với rất nhiều cầu thủ chất lượng. Tuy nhiên, đội bóng này đã trải qua một cơn khát danh hiệu kéo dài trong suốt gần 2 thập kỷ.

Đội bóng duy nhất trong Big 6 không có danh hiệu nào trong thời gian dài

Tottenham trong thời đỉnh cao đã có được nhiều danh hiệu cao quý trong quá khứ, bao gồm 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 8 chức vô địch FA Cup và 4 chức vô địch Cúp Liên đoàn Anh. Tuy nhiên, kể từ khi giành chức vô địch Cúp Liên đoàn Anh vào năm 2008, Tottenham không còn giành được bất kỳ danh hiệu nào trong 15 năm qua.

Lần gần nhất Tottenham vô địch 1 giải đấu đã là 15 năm trước
Lần gần nhất Tottenham vô địch 1 giải đấu đã là 15 năm trước

Cơn khát danh hiệu này khiến cho các cổ động viên vô cùng thất vọng, đồng thời đã gây ra nhiều sự chú ý và áp lực lên ban lãnh đạo Tottenham. Các cầu thủ và huấn luyện viên của đội bóng này đang trong một cơn khủng hoảng không hề nhẹ.

Làm sao để Tottenham trở lại?

Trước viễn cảnh mù mịt hiện tại, Tottenham sẽ cần làm những điều sau để có hy vọng trở lại với chính mình trong quá khứ:

Tăng cường chi tiêu trên thị trường chuyển nhượng

Để Tottenham có thể đạt được thành công thì họ sẽ cần đầu tư vào đội hình. Đội bóng này đã từng chi ra số tiền lớn để mua sắm những cầu thủ tài năng như Tanguy Ndombele, Giovani Lo Celso và Sergio Reguilon nhưng phần lớn không thi đấu như kỳ vọng. Tottenham sẽ cần phải chi tiêu khôn ngoan hơn trong mùa giải tới đây.

Tăng cường chi tiêu trên TTCN
Tăng cường chi tiêu trên TTCN

Chú trọng đào tạo tài năng trẻ

Tottenham cần tập trung vào các cầu thủ trẻ nhiều hơn khi trong quá khứ họ đã thành công trong việc đưa những Harry Kane, Dier và Dele Alli ra ánh sáng. Tuy chỉ có Harry Kane là thực sự thành công nhưng đó là một minh chứng cho thấy đào tạo cầu thủ trẻ là quan trọng thế nào.

Chú trọng đào tạo tài năng trẻ
Chú trọng đào tạo tài năng trẻ

Loại bỏ những cầu thủ không còn cần thiết

Cuối cùng, Tottenham cần phải mạnh tay với những cầu thủ không còn muốn cống hiến cho đội bóng. Dù cho có phải thanh lý hợp đồng và chịu những khoản thâm hụt về tài chính thì đây vẫn là một bước đi mà đội bóng cần phải làm ngay lập tức.

Loại bỏ những cầu thủ không còn cần thiết
Loại bỏ những cầu thủ không còn cần thiết

Ngoài ra thì những cầu thủ đã luống tuổi cũng cần được ra đi để các tài năng trẻ được thể hiện. Nổi bật trong danh sách này chính là Lloris và Perisic.

Lời kết

Tottenham đang trong một cơn khủng hoảng về mặt danh hiệu và sẽ còn rất nhiều điều phải làm trong tương lai. Mong rằng đội bóng Bắc London có thể thay đổi vận mệnh của mình trong tương lai gần với những quyết định đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *